LỜI GIỚI THIỆU

Học là con đường “ngắn nhất” dẫn tới thành công.

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi trình độ của con người ngày càng cao, kiến thức phải sâu rộng mới đáp ứng được xu thế của thời đại. Con người muốn có một chỗ đứng, một vị thế trong xã hội thì phải xây dựng được cho mình một nền tảng kiến thức kiên cố trước.
Con đường chủ yếu để đi tới kho tàng kiến thức chỉ có thể là học tập. Con đường ấy không được rải thảm đầy hoa hồng mà vô vàn sỏi đá, đòi hỏi con người phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài mới có được.

Quý vị phụ huynh thân mến, việc học ngày nay cũng giống như việc cứu hoả vậy, đều cấp thiết và thực sự cần phải được nhìn nhận một cách nghiêm túc. Đứng trước tình hình đất nước bước vào thời kỳ hội nhập, và là thời đại 4.0, thời đại của công nghệ, làm gì cũng phải có kiến thức, nếu chúng ta không chịu khó học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, thì mãi mãi chúng ta phải theo sau bước chân của người khác.

Tuy việc học quan trọng là vậy nhưng trong xã hội ngày nay không ít người bỏ bê việc học tập, có những người chỉ học để biết chữ. học để biết tính toán rồi thôi, họ bằng lòng với “cuộc sống thoải mái” hiện tại mà họ đang có. Đặc biệt tình trạng học tập ở một số học sinh ngày càng sa sút bởi ảnh hưởng từ cuộc sống như mải mê chơi bời, được chiều chuộng từ một số phụ huynh, họ sẵn sàng chiều theo ý thích của con cái, dễ dàng đáp ứng yêu cầu mà không cần biết điều đó có hợp lý hay không. Họ cho rằng như vậy là “thương con”. Đây là thực trạng rất đáng báo động. Bởi… có nhiều em muốn vươn lên trong cuộc sống nhưng vì hoàn cảnh nên không được đi học.

Như vậy, mỗi người chúng ta hãy tự nhìn nhận lại bản thân, củng cố ý chí. Từ đó thay đổi thái độ học tập để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng chăm chỉ học hỏi, tích luỹ kiến thức để tự tin bước vào đời xây dựng tương lai tươi đẹp.

đăng ký ngay